Phong thủy sửa chữa nhà tốt cho gia chủ

0
888

Khi sửa chữa nhà ở, đặc biệt là sửa nhà cũ cấp 4 thì gia chủ nên xem và áp dụng một chút yếu tố phong thủy để có thể mang đến may mắn, sự an lành và phát tài cho gia chủ. Đôi khi phong thủy được coi là sự mê tín nhưng nếu chúng ta tin tưởng và áp dụng một cách hợp lý và khoa học thì rõ ràng đây là một điều hoàn toàn tốt. Trong sửa chữa nhà ở, chúng ta thường có một số điều kiêng kỵ mà nếu như biết cách hóa giải sẽ khiến cho ngôi nhà của chúng ta không chỉ là một nơi ở ấm cúng mà còn có thể mang đến may mắn và tài lộc. Hãy cùng xem qua một số điều kỵ trong sửa nhà và cách hóa giải đơn giản nhất nhé.

Đại kỵ 1 trong phong thủy sửa chữa nhà:

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Có người tại mặt ngoài nhà ở đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt và nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Nếu không phải là điều đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy. cCn nếu bắt buộc thì nên đi tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Đại kỵ 2:

Nhà vệ sinh tuyệt đối không nên ở giữa nhà, đây là điều rất đại kỵ, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp hóa giải:

Nếu như kiến trúc lỡ phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.

Đại kỵ 3:

Nếu trong nhà bạn muốn có cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn sẽ rất dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Các loại cây thuộc họ Cát Đẳng và Quyết là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự  “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Phương pháp hóa giải:

Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Đại kỵ 4:

Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính sẽ khiến tự mình phá vỡ khí trường trong nhà.

Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính sẽ làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp hóa giải:

Nếu bắt buộc phải đặt gương thì chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ.

Đại kỵ 5:

Ban công cũng không nên để đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp hóa giải:

Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại và chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Đại kỵ 6:

Lò bếp tuyệt đối không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp hóa giải:

Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.

Đại kỵ 7:

Mái che mưa nên làm thành hình vòng cung hoặc vòm tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là về sức khỏe.

Phương pháp hóa giải:

Nên chọn hình vòm và vòng cung khi làm mái che mưa.

Đại kỵ 8:

Nếu trong mệnh gia chủ kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Phương pháp hóa giải:

Nên nhờ thầy phong thủy  phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào. Từ đó, rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà để tránh.

Đại kỵ 9:

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Phương pháp hóa giải:

Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ phát âm thanh, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Đại kỵ 10:

Ban công cũng không nên để đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp hóa giải:

Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách  sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che hoặc cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại và chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về những điều cấm kỵ trong phong thủy và cách hóa giải nó.

ỐP LÁT NHÀ ĐỨC ANH
Địa chỉ: Tòa nhà Toyota Thanh Xuân, 315 trường chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Emailluongvanduc050486@gmail.com
Số điện thoại: 0968 038 125

 

 

BÌNH LUẬN